ประโยชน์ของชา

 • นักวิจัยจีน-สหรัฐลงความเห็น ดื่มน้ำชาป้องกันโรคมะเร็งได้

  นักวิทยาศาสตร์สหรัฐฯกับจีน ลงความเห็นว่า การดื่มน้ำชาช่วยป้องกันโรคมะเร็งกระเพราะ และหลอดอาหารได้ เพราะมีสารที่มีสรรพคุณเป็นตัวล้างพิษอยู่ในตัว การศึกษาวิจัยของจีน ถึงกับแสดงว่า การดื่มชาช่วยป้องกันมะเร็งได้มากกว่าคนที่ไม่ได้ดื่มชาได้เกือบครึ่งเท่า

  ...
 • จิบน้ำชาช่วยยืดอายุยืนยาว ชะลอชีวิตให้ผู้ป่วยโรคหัวใจวาย

  พบคุณวิเศษของน้ำชาอย่างใหม่ ช่วยยืดอายุของผู้ป่วยที่เคยเกิดเป็นโรคหัวใจวายมาแล้ว ให้คงอยู่ยืนยงต่อไปได้อีกนาน

  ...
 • ยืนยันจิบน้ำชาล้างไขมัน ป้องกันได้ทั้งโรคมะเร็งโรคหัวใจ

  การศึกษาครั้งใหม่ ยังคงยืนยันหลักฐานกล่าวอ้างว่า การจิบชาวันละหลายถ้วย จะช่วยล้างไขมัน ป้องกันโรคหัวใจกับมะเร็ง และบรรเทาพิษภัยของการสูบบุหรี่ลงได้

  ...
 • ดื่มชามากๆยืดชีวิตคนไข้หัวใจวายได้

  ดื่มชามากๆยืดชีวิตคนไข้หัวใจวายได้ 

  น้ำชาก็มีสรรพคุณเป็นยา หมอบอกว่าคนที่รอดชีวิตจากอาการหัวใจวายอาจมีอายุยืนยาวขึ้นได้ถ้าดื่มชามากๆ

  ...
 • ชากับคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ

  ชากับคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ 

  ชาเป็นเครื่องดื่มประเภทหนึ่งที่ถูกจัดว่ามีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว, ขาอูหลง หรือชาดอกไม้ เพื่อทำความเข้าใจถึงเรื่องนี้ รศ.ดร. สุรพจน์ วงศ์ใหญ่ คณะการแพทย์แผนตะวันออก มหาวิทยาลัยรังสิต ได้อธิบายว่า ชา (Camellia sinensis) เป็นพืชที่นิยมนำมาดื่มอย่างกว้างขวางทั่วโลก ในรูปแบบเครื่องดื่มจากส่วนใบและยอดอ่อน ปัจจุบันชาที่นิยมนำมาใช้เป็นเครื่องดื่มนั้นมีหลายประเภทด้วยกัน แตกต่างกันที่กระบวนการหมัก ซึ่งสามารถแบ่งเป็นประเภทต่างๆได้ 3 ประเภทหลัก ได้แก่ ชาอูหลง ชาเขียว และชาดำ การดื่มชาที่กำลังเป็นแฟชั่นยอดนิยมในปัจจุบัน ซึ่งนักวิจัยได้ค้นพบสารประกอบที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

  ...
 • สารต้านอนุมูลอิสระ ดับพิษสุรา ป้องกันรักษาสมองส่วนความจำ

  สารต้านอนุมูลอิสระ ดับพิษสุรา ป้องกันรักษาสมองส่วนความจำ

  วารสารวิทยาศาสตร์แห่งชาติของสหรัฐฯฉบับออนไลน์ เผยแพร่ผลวิจัยนานาชาติที่พบว่า สารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีสรรพคุณช่วยต้านโรคมะเร็ง อาจจะปกป้องสมองของคนเราไม่ให้ถูกพิษแอลกอฮอล์ทำลายเสียหายโดยเฉพาะคนที่มีปัญหาพิษสุราเรื้อรัง ซึ่งจะถูกพิษของแอลกอฮอล์ทำลายสมองหลายๆส่วนที่ใช้ในการเรียนรู้และความจำ

  ...
Top