แจ๊คหม่ากบสามขา

ราคาสินค้า

ราคาชิ้นละ 16,400 บาท (สินค้าหมด)

* ศิลปินหยุดการผลิตชิ้นงานนี้ถาวรแล้ว
ทางบริษัทไม่สามารถจัดหาชิ้นงานนี้
มาจำหน่ายได้อีกต่อไป

วิธีการสั่งซื้อ

- สั่งสินค้าทาง LINE คลิก ---> bit.ly/3HLineW

   LINE : @3horsestea (เติม @ ด้วยนะคะ )

- สั่งสินค้าทางโทรศัพท์ 02-222-1394

รายละเอียดสินค้า

มีจำนวน 1 ชิ้น
ขนาด : กว้าง 9.5cm x ยาว 10cm x สูง 5cm

ตุ๊กตา “แจ๊คหม่ากบสามขา” ตัวนี้ มีเหรียญเงินร้อยเป็นพวงช่ออยู่บนตัว สื่อถึง การมีเงินไหลเข้าบ้านแบบไม่ขาดสาย เป็นหนึ่งในงานปั้นของทางร้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก

金蟾 (จินฉาน) = กบมงคลทอง มีเสียงที่พ้องกับคำว่า金錢 (จินเฉียน) ซึ่งแปลว่า = เงินทอง

วัตถุดิบที่นำมาใช้ปั้นตุ๊กตาตัวนี้ คือดินต้วนหนีซึ่งเป็นดินจื่อซาชนิดหนึ่งจากเหมืองเดิม แห่งเขามังกรเหลือง เมืองอี๋ซิน มณฑลเจียงซู

ตัวชิ้นงานเป็นงานดินเผา ปั้นด้วยมือทั้งชิ้นจากศิลปิน ชิ้นงานสวยงามเป็นธรรมชาติ สีสันชุ่มฉ่ำชวนหลงใหล เส้นสายชัดเจน งานฝีมือประณีต ละเอียดอ่อน รูปทรงหนักแน่นทรงพลัง มีความสวยแบบย้อนยุค ผิวสัมผัสมีน้ำหนัก ดินจื่อซาผ่านการเผาที่อุณหภูมิสูง จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

งานปั้นเน้นงานฝีมือที่ใช้เทคนิคแบบโบราณดั้งเดิม ศิลปินจะค่อยๆบรรจงปั้นจนได้ชิ้นงานที่มีชีวิต และ จิตวิญญาณ ทุกๆรายละเอียดของตัวตุ๊กตา จะได้รับความใส่ใจ จนเกิดเป็นตุ๊กตาที่เสมือนมีชีวิตอยู่จริงๆ

งานมือล้วนทั้งชิ้น ทำให้แต่ละตัวมีเอกลักษณ์และบุคลิก ลักษณะ เฉพาะตัวไม่ซ้ำกัน

งานปั้นออริจินอลชิ้นนี้ สื่อถึงความหมายของ การปกป้องให้บ้านมีความร่มเย็น สงบสุข ปัดเป่าเภทภัย ภยันอันตรายไม่ให้มากร้ำกราย ผู้เป็นเจ้าของ

ตุ๊กตาเลี้ยงน้ำชา ก็คือ ตุ๊กตาที่ได้รับการชะโลมเลี้ยงโดยน้ำร้อนและน้ำชาที่ได้จากการชงชา เมื่อเลี้ยงไปเรื่อยๆ ตัวตุ๊กตาก็จะมีการพัฒนาสีสันของผิวดินไปเรื่อยๆ จนเกิดเป็นความมันเงาเกิดขึ้นที่ผิวของตัวตุ๊กตา แลดูมีชีวิตชีวาขึ้นทุกๆวัน

กรุงเทพส่งฟรี...โดยทีมอัศวินม้าเร็วของบริษัท
ต่างจังหวัด...จัดส่งทางไปรษณีย์คิดค่าจัดส่งตามจริงค่ะ

----------


ประวัติอาจารย์จี๋ปั๋วเหนียน (吉柏年)

ศิลปินหนุ่มมากฝีมือในโลกของงานปั้นตุ๊กตาเลี้ยงน้ำชาแห่งเมืองอี๋ซิน เมืองหลวงแห่งงานปั้นดินจื่อซา

อาจารย์จี๋ปั๋วเหนียน เป็นเจ้าของร้านเครื่องปั้นดินเผา 柏年堂 (ปั๋วเหนียนถัง) เกิดในปีค.ศ. 1984 จบการศึกษาจาก Xi`an Academy of Fine Arts ในปีค.ศ. 2008. หลังจากจบการศึกษาก็ได้เริ่มต้นสร้างสรรค์งานศิลปะจื่อซาที่ตัวเองหลงใหลในทันที โดยได้ฝากตัวเป็นศิษย์กับ อาจารย์ใหญ่อู๋เสี่ยวเหมย อาจารย์ใหญ่ทางด้านศิลปะศาสตร์ แขนงเครื่องปั้นดินเผาแห่งมณฑลเจียงซู ระหว่างนั้นก็ได้รับคำแนะนำจากอาจารย์ใหญ่ทางด้านศิลปะอีกหลายๆท่าน จนช่ำชองพื้นฐานทักษะทางด้านเครื่องปั้นดินเผา

งานศิลปะที่ออกมาจากร้านเครื่องปั้นดินเผาของอาจารย์จี๋ เป็นงานศิลปะที่มีความโดนเด่นแหวกแนว ผสมผสานเทคนิคการปั้นเครื่องปั้นแบบโบราณไว้ได้อย่างครบถ้วน พร้อมทั้งส่องประกายเส้นสายที่งดงาม โดดเด่น และแสดงถึงเอกลักษณ์ของงานจื่อซาไว้ได้อย่างละเมียดละไม จนเป็นที่ยอมรับในวงการเครื่องปั้นจื่อซาในระยะเวลาอันสั้น ทำให้งานของอาจารย์จี๋เป็นที่ใฝ่หา และขวนขวายมาเก็บสะสม จากนักสะสมเครื่องปั้นทั้งในและนอกประเทศ

วิธีการสั่งซื้อ


- สั่งสินค้าทาง LINE คลิก ---> bit.ly/3HLineW

   LINE : @3horsestea (เติม @ ด้วยนะคะ )

- สั่งสินค้าทางโทรศัพท์ 02-222-1394

แชร์ไปยัง :

สินค้าที่ใกล้เคียงอื่นๆ

Top