สิงโตให้สมหวังดั่งปรารถนา

ราคาสินค้า

สินค้ามีจำนวน 1 ชิ้น
ราคาชิ้นละ 19,600 บาท

วิธีการสั่งซื้อ

- สั่งสินค้าทาง LINE คลิก ---> bit.ly/3HLineW

   LINE : @3horsestea (เติม @ ด้วยนะคะ )

- สั่งสินค้าทางโทรศัพท์ 02-222-1394

รายละเอียดสินค้า

ขนาด : กว้าง 11.5cm x ยาว 7.5cm x สูง 4.3cm

สิงโตหรือราชันย์แห่งสัตว์ทั้งปวง มีความหมายที่สามารถขับไล่สิ่งชั่วร้าย ปัดเป่าเภทภัย ทำให้สมหวังในทุกสิ่งที่ปรารถนา มีความโชคดีไหลมาเทมาไม่รู้จักจบสิ้น นั้นคือ ความหมายแฝงของ ซื่อซื่อหลูอี้ (事事如意) สิงโตให้สมหวังดั่งปรารถนา ชิ้นนี้

เชื่อว่า ทุกๆท่านคงไม่มีใครไม่คุ้นเคยกับสิงโต ในวัฒนธรรมจีน สิงโตมักถูกนำไปพ่วงกับสัตว์วิเศษในตำนานเทพ ตามประวัติศาสตร์ที่สืบทอดกันมา และวัฒนธรรมสิ่งปลูกสร้างของจีนแต่โบราณ นิยมนำหินมาแกะสลักเป็นสิงโต เพื่อให้ปกป้องรักษาและใช้เป็นของตบแต่ง ไม่แน่ใจว่าเริ่มต้นในสมัยใดที่สิงโตกลายเป็นสิ่งมงคลที่นิยมนำมาประดับเพื่อปกปักษ์รักษาที่หน้าประตูบ้าน และค่อยๆกลมกลืนเข้ากับวัฒนธรรมจีนจนหลอมรวมเป็นเนื้อเดียวกัน 

ในสมัยตงฮั่น รัชสมัยจักรพรรดิฮั่นจัง ชนเผ่า “เยว่ซื่อ” (ชนเผ่าที่มีอยู่ระหว่าง 300 ปีก่อนคริสตกาล ถึง คริสต์ศักราช 100) ทางดินแดนแห่งตะวันตก ได้ถวายบรรณาการเป็นสิงโตให้แก่จักรพรรดิแห่งจีน ประกอบกับการเผยแพร่เข้ามาของศาสนาพุทธ ทำให้สิงโตกลายเป็นเครื่องหมายของสัตว์มงคล

ชิ้นงานปั้นนี้เป็นสิงโตหนึ่งตัว อยู่ในท่าทางนอนหมอบ ส่วนหัวเป็นสิงโตแบบดั้งเดิม ส่วนหางปั้นออกมาเป็นศิลปแบบนามธรรม (abstract).  แนวคิดเริ่มต้นของงานชิ้นนี้เห็นได้อย่างชัดเจนว่าจะออกมาเป็นอย่างไร เนื่องจากรูปร่างของสิงโต มีการทำออกมาหลากหลายรูปแบบตั้งแต่โบราณ อ.จี๋ปั๋วเหนียน จึงอยากลองที่จะผลิตงานออกมา ให้มีกลิ่นอายของความแปลกใหม่ไม่เหมือนเดิม จึงได้ลองผลิตสิงโตที่ไม่มี ความดุร้าย, น่าเกรงขาม แต่กลับสื่อออกมาถึงความอ่อนโยน สงบ และเป็นมิตร เพื่อให้เกิดความแตกต่างจากภาพลักษณ์เดิมของสิงโต ที่มักจะสื่อถึง ความน่าเกรงขาม น่ายำเกรง นำมาสื่อสารใหม่เปลี่ยนแปลงไปเป็น ความสมหวังในทุกสิ่งที่ปรารถนา โชคดีไหลมาเทมาอย่างไม่รู้จบ รับรู้ได้ถึงความเป็นมิตรผ่านความสงบที่เป็นสิริมงคลนี้ เป็น ความสมบูรณ์แบบของการหลอมรวมระหว่าง โชคชะตา กับ ปรัชญาส่งผ่านวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมในรูปแบบใหม่

ความสมหวังในทุกสิ่งที่ปรารถนา น่าจะเปรียบได้กับ ความคิดเชิงศิลปะ (artistic conception). อ.จี๋ปั๋วเหนียน หวังว่า ตัวชิ้นงานจะนำพามาซึ่งความสุขสมหวังของผู้ที่ได้ครอบครอง มีความสำเร็จในทุกๆเรื่องที่หมายปอง

กรุงเทพส่งฟรี...โดยทีมอัศวินม้าเร็วของบริษัท
ต่างจังหวัด...จัดส่งทางไปรษณีย์คิดค่าจัดส่งตามจริงค่ะ

----------


ประวัติอาจารย์จี๋ปั๋วเหนียน (吉柏年)

ศิลปินหนุ่มมากฝีมือในโลกของงานปั้นตุ๊กตาเลี้ยงน้ำชาแห่งเมืองอี๋ซิน เมืองหลวงแห่งงานปั้นดินจื่อซา

อาจารย์จี๋ปั๋วเหนียน เป็นเจ้าของร้านเครื่องปั้นดินเผา 柏年堂 (ปั๋วเหนียนถัง) เกิดในปีค.ศ. 1984 จบการศึกษาจาก Xi`an Academy of Fine Arts ในปีค.ศ. 2008. หลังจากจบการศึกษาก็ได้เริ่มต้นสร้างสรรค์งานศิลปะจื่อซาที่ตัวเองหลงใหลในทันที โดยได้ฝากตัวเป็นศิษย์กับ อาจารย์ใหญ่อู๋เสี่ยวเหมย อาจารย์ใหญ่ทางด้านศิลปะศาสตร์ แขนงเครื่องปั้นดินเผาแห่งมณฑลเจียงซู ระหว่างนั้นก็ได้รับคำแนะนำจากอาจารย์ใหญ่ทางด้านศิลปะอีกหลายๆท่าน จนช่ำชองพื้นฐานทักษะทางด้านเครื่องปั้นดินเผา

งานศิลปะที่ออกมาจากร้านเครื่องปั้นดินเผาของอาจารย์จี๋ เป็นงานศิลปะที่มีความโดนเด่นแหวกแนว ผสมผสานเทคนิคการปั้นเครื่องปั้นแบบโบราณไว้ได้อย่างครบถ้วน พร้อมทั้งส่องประกายเส้นสายที่งดงาม โดดเด่น และแสดงถึงเอกลักษณ์ของงานจื่อซาไว้ได้อย่างละเมียดละไม จนเป็นที่ยอมรับในวงการเครื่องปั้นจื่อซาในระยะเวลาอันสั้น ทำให้งานของอาจารย์จี๋เป็นที่ใฝ่หา และขวนขวายมาเก็บสะสม จากนักสะสมเครื่องปั้นทั้งในและนอกประเทศ

วิธีการสั่งซื้อ


- สั่งสินค้าทาง LINE คลิก ---> bit.ly/3HLineW

   LINE : @3horsestea (เติม @ ด้วยนะคะ )

- สั่งสินค้าทางโทรศัพท์ 02-222-1394

แชร์ไปยัง :

สินค้าที่ใกล้เคียงอื่นๆ

Top