พยัคฆ์ติดปีก หยินฉาน

ราคาสินค้า

สินค้ามีจำนวน 2 ชิ้น
ราคาชิ้นละ 36,800 บาท

* ศิลปินหยุดการผลิตชิ้นงานนี้ถาวรแล้ว
ทางบริษัทไม่สามารถจัดหาชิ้นงานนี้
มาจำหน่ายได้อีกต่อไป

วิธีการสั่งซื้อ

- สั่งสินค้าทาง LINE คลิก ---> bit.ly/3HLineW

   LINE : @3horsestea (เติม @ ด้วยนะคะ )

- สั่งสินค้าทางโทรศัพท์ 02-222-1394

รายละเอียดสินค้า

ขนาด : กว้าง 16.5cm x ยาว 16cm x สูง 8.5cm

หนังสือเกี่ยวกับจิตใจและโอกาสทางทหาร ของ ขงเบ้ง มีประโยคหนึ่งได้กล่าวไว้ว่า
นายพลสามารถมีอำนาจในการนำพาทหาร ฝึกกำลังพล เมื่อยืนอยู่หน้าไพร่พล ลำแขนมีพลังเปรียบดังเสือโคร่ง เสริมด้วยปีกสำหรับโบยบินไปทั่วหล้า

คนในสมัยโบราณเปรียบเสือโคร่งให้เทียบเคียงกับสิ่งที่ยิ่งใหญ่ เสือโคร่งคือจ้าวป่า จ้าวแห่งสัตว์ทั้งปวง หัวเป็นเสือโคร่ง ผสานรวมกับลำตัวของกบมงคล ส่วนหัวคือหัวของเสือโคร่ง มีความดุร้ายน่ายำเกรง เมื่อเพิ่มปีกให้อีกคู่หนึ่ง ก็สื่อถึงความหมายของคำว่า “พยัคฆ์ติดปีก”ภาพรวมของชิ้นงาน เส้นสายทั้งหมดมีความเป็นมัดกล้าม สื่อให้เห็นถึง ความแข็งแกร่งน่าเกรงขามของตัวชิ้นงาน ความยิ่งใหญ่ ของ หยินฉาน (寅蟾) จึงเปล่งประกายออกมาอย่างดุดันและโดดเด่น

การผลิต หยินฉาน (寅蟾) พยัคฆ์ติดแห่งปีนักษัตรที่ 3 (ปีขาล) ในซีรีย์ 12 นักษัตร เมื่อมองย้อนกลับไป กลับไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด เนื่องจาก เสือโคร่งมีความเชื่อมโยงกับมนุษย์อย่างลึกซึ้งเป็นทุนอยู่แล้ว เมื่อเพิ่มความหมายแฝงโดยการติดปีกเข้าไป จนได้เป็นความหมายที่สื่อถึงคำว่า “พยัคฆ์ติดปีก” การเพิ่มหัวเสือเข้าไปในกบมงคลแล้วหวังจะให้ได้ความหมายแฝงที่เห็นได้ชัด ดูจะฝืนไปสักหน่อย แต่เมื่อได้แนวคิดของการเติมปีกเข้าไป จึงได้ออกมาเป็นชิ้นงานที่คาดไม่ถึง เป็นความสมบูรณ์แบบของการหลอมรวมระหว่าง โชคชะตา กับ ปรัชญาแต่โบราณ

กรุงเทพส่งฟรี...โดยทีมอัศวินม้าเร็วของบริษัท
ต่างจังหวัด...จัดส่งทางไปรษณีย์คิดค่าจัดส่งตามจริงค่ะ

----------


ประวัติอาจารย์จี๋ปั๋วเหนียน (吉柏年)

ศิลปินหนุ่มมากฝีมือในโลกของงานปั้นตุ๊กตาเลี้ยงน้ำชาแห่งเมืองอี๋ซิน เมืองหลวงแห่งงานปั้นดินจื่อซา

อาจารย์จี๋ปั๋วเหนียน เป็นเจ้าของร้านเครื่องปั้นดินเผา 柏年堂 (ปั๋วเหนียนถัง) เกิดในปีค.ศ. 1984 จบการศึกษาจาก Xi`an Academy of Fine Arts ในปีค.ศ. 2008. หลังจากจบการศึกษาก็ได้เริ่มต้นสร้างสรรค์งานศิลปะจื่อซาที่ตัวเองหลงใหลในทันที โดยได้ฝากตัวเป็นศิษย์กับ อาจารย์ใหญ่อู๋เสี่ยวเหมย อาจารย์ใหญ่ทางด้านศิลปะศาสตร์ แขนงเครื่องปั้นดินเผาแห่งมณฑลเจียงซู ระหว่างนั้นก็ได้รับคำแนะนำจากอาจารย์ใหญ่ทางด้านศิลปะอีกหลายๆท่าน จนช่ำชองพื้นฐานทักษะทางด้านเครื่องปั้นดินเผา

งานศิลปะที่ออกมาจากร้านเครื่องปั้นดินเผาของอาจารย์จี๋ เป็นงานศิลปะที่มีความโดนเด่นแหวกแนว ผสมผสานเทคนิคการปั้นเครื่องปั้นแบบโบราณไว้ได้อย่างครบถ้วน พร้อมทั้งส่องประกายเส้นสายที่งดงาม โดดเด่น และแสดงถึงเอกลักษณ์ของงานจื่อซาไว้ได้อย่างละเมียดละไม จนเป็นที่ยอมรับในวงการเครื่องปั้นจื่อซาในระยะเวลาอันสั้น ทำให้งานของอาจารย์จี๋เป็นที่ใฝ่หา และขวนขวายมาเก็บสะสม จากนักสะสมเครื่องปั้นทั้งในและนอกประเทศ

วิธีการสั่งซื้อ


- สั่งสินค้าทาง LINE คลิก ---> bit.ly/3HLineW

   LINE : @3horsestea (เติม @ ด้วยนะคะ )

- สั่งสินค้าทางโทรศัพท์ 02-222-1394

แชร์ไปยัง :

สินค้าที่ใกล้เคียงอื่นๆ

Top