เต่ามังกรเรียกทรัพย์

ราคาสินค้า

สินค้ามีจำนวน 1 ชิ้น
ราคาชิ้นละ 19,600 บาท

วิธีการสั่งซื้อ

- สั่งสินค้าทาง LINE คลิก ---> bit.ly/3HLineW

   LINE : @3horsestea (เติม @ ด้วยนะคะ )

- สั่งสินค้าทางโทรศัพท์ 02-222-1394

รายละเอียดสินค้า

ขนาด : กว้าง 11.5cm x ยาว 7.3cm x สูง 6cm

ในตำราโบราณของจีน มีการบันทึกถึงสัตว์มงคลชนิดหนึ่ง มีหัวเป็นมังกร ส่วนลำตัวเป็นเต่า. สามารถ หยั่งรู้ได้ถึงบัญชาสวรรค์ มองเห็นอดีต ตื่นรู้กับปัจจุบัน และพยาการณ์อนาคตได้.  เป็นสัตว์ธาตุไฟ สื่อถึงอำนาจ อายุยืนยาว

เต่ามังกรถูกกำหนดให้เป็นตัวแทนของความเป็นมงคลโชคดีมาตั้งแต่โบราณกาล.  ผลงานชิ้นนี้เป็นงานปั้นรุ่นแรกๆที่ถูกกำหนดให้อยู่ในธีมเต่ามังกร โดยมีความหมายแฝงแบบตรงตัวคือ “เรียกทรัพย์” จึงเกิดเป็นชื่อของชิ้นงาน เจาไฉหลงกวย (招財龍龜) เต่ามังกรเรียกทรัพย์ ตัวนี้

งานปั้นชิ้นนี้ น่าจะเป็นผลงานที่เกิดขึ้นในช่วงกลางๆก่อนที่ อ.จี๋ปั๋วเหนียน จะเริ่มมีชื่อเสียงเหมือนในปัจจุบัน  ตอนนั้นเป็นช่วงที่ ร้านปั๋วเหนียนถัง ยังลำบากมาก ไม่มีใครในทีมสามารถมั่นใจว่า ร้านจะไปได้ตลอดรอดฝั่งหรือเปล่า

อาจารย์เล่าว่า ตอนนั้นจำเป็นที่จะต้องพึ่งชิ้นงานหลายๆชิ้นพวกนี้ เพื่อนำพาร้านให้ฝ่าคลื่นลมมรสุมไปให้ได้  ชิ้นงานจำเป็นที่จะต้องทำออกมาให้ตรงกับความต้องการของตลาด แต่ตัวศิลปินเองก็ยังต้องใส่ความใส่ใจทั้งหมดลงไปที่ตัวชิ้นงาน มีหลายๆครั้งที่ข้าพเจ้าถึงกับต้องกุมหัว เพราะความต้องการที่จะทำให้โจทย์ที่ตั้งสำหรับตัวชิ้นงาน สามารถสื่อสารถึงวัฒนธรรมหรือขนบธรรมเนียมโบราณของจีน และ ต้องสามารถสะท้อนแก่นของชิ้นงานออกมาได้อย่างละเอียดและเข้าใจได้โดยง่าย

ไม่ว่าจะเป็นตัวผลลัพธ์ที่ได้ หรือ ฝีมือในการลงเส้นสายของตัวเนื้องาน เมื่อมองย้อนกลับไป ก็จะเห็นได้ถึงความที่ยังเป็นมือใหม่ มีหลายๆจุดที่ยังต้องพัฒนาฝีมือเพิ่มขึ้น  ชิ้นงานชิ้นนี้ จึงเป็นสิ่งสะท้อนถึงความไม่เดียงสาของข้าพเจ้า มีเส้นสายในหลายๆจุด สะท้อนให้เห็นถึงฝีมือการออกแบบและการผลิตชิ้นงานของข้าพเจ้าในช่วงยุคบุกเบิก

แต่สิ่งที่น่าดีใจคือ ชิ้นงานที่ได้ผลิตออกมาในตอนนั้นๆ ถึงจะผลิตออกมาในช่วงที่ยากลำบากมากๆ แม้ อ.จี๋ปั๋วเหนียน จะบอกว่ายังมีจุดบกพร่องอยู่หลายจุดเมื่อมองย้อนกลับไป แต่จริงๆแล้วไม่ได้ด้อยไปกว่าชิ้นงานใหม่ๆที่ผลิตได้ในปัจจุบันเลย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของอารมณ์และท่าทางของชิ้นงาน ที่เกิดจากความพยายามอย่างสูงสุด ที่พยายามจะทำชิ้นงานที่มีคุณภาพดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ออกมา ตั้งใจสื่อสารออกมาได้อย่างงดงามเสมือนมีจิตวิญญาณจริงๆ และนี่คือ สิ่งที่เตะตาที่สุดในชิ้นงานต่างๆของ อ.จี๋ปั๋วเหนียน นี่จึงเป็นทรัพย์สมบัติอันล้ำค่ามากๆสำหรับ ร้านปั๋วเหนียนถัง เพราะนี่เป็นชิ้นงานที่ทำให้เกิดการสั่งสมทั้งประสบการณ์และฝีมือ ที่จะใช้เพื่อเป็นขุมทรัพย์ในการผลิตชิ้นงานอันยอดเยี่ยมในภายหลังที่จะตามมา และยังทำให้หวนระลึกถึง ความทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจในสมัยนั้น นำพามาซึ่งความอบอุ่นในหัวใจให้กับ อ.จี๋ปั๋วเหนียน อยู่เสมอ

กรุงเทพส่งฟรี...โดยทีมอัศวินม้าเร็วของบริษัท
ต่างจังหวัด...จัดส่งทางไปรษณีย์คิดค่าจัดส่งตามจริงค่ะ

----------


ประวัติอาจารย์จี๋ปั๋วเหนียน (吉柏年)

ศิลปินหนุ่มมากฝีมือในโลกของงานปั้นตุ๊กตาเลี้ยงน้ำชาแห่งเมืองอี๋ซิน เมืองหลวงแห่งงานปั้นดินจื่อซา

อาจารย์จี๋ปั๋วเหนียน เป็นเจ้าของร้านเครื่องปั้นดินเผา 柏年堂 (ปั๋วเหนียนถัง) เกิดในปีค.ศ. 1984 จบการศึกษาจาก Xi`an Academy of Fine Arts ในปีค.ศ. 2008. หลังจากจบการศึกษาก็ได้เริ่มต้นสร้างสรรค์งานศิลปะจื่อซาที่ตัวเองหลงใหลในทันที โดยได้ฝากตัวเป็นศิษย์กับ อาจารย์ใหญ่อู๋เสี่ยวเหมย อาจารย์ใหญ่ทางด้านศิลปะศาสตร์ แขนงเครื่องปั้นดินเผาแห่งมณฑลเจียงซู ระหว่างนั้นก็ได้รับคำแนะนำจากอาจารย์ใหญ่ทางด้านศิลปะอีกหลายๆท่าน จนช่ำชองพื้นฐานทักษะทางด้านเครื่องปั้นดินเผา

งานศิลปะที่ออกมาจากร้านเครื่องปั้นดินเผาของอาจารย์จี๋ เป็นงานศิลปะที่มีความโดนเด่นแหวกแนว ผสมผสานเทคนิคการปั้นเครื่องปั้นแบบโบราณไว้ได้อย่างครบถ้วน พร้อมทั้งส่องประกายเส้นสายที่งดงาม โดดเด่น และแสดงถึงเอกลักษณ์ของงานจื่อซาไว้ได้อย่างละเมียดละไม จนเป็นที่ยอมรับในวงการเครื่องปั้นจื่อซาในระยะเวลาอันสั้น ทำให้งานของอาจารย์จี๋เป็นที่ใฝ่หา และขวนขวายมาเก็บสะสม จากนักสะสมเครื่องปั้นทั้งในและนอกประเทศ

วิธีการสั่งซื้อ


- สั่งสินค้าทาง LINE คลิก ---> bit.ly/3HLineW

   LINE : @3horsestea (เติม @ ด้วยนะคะ )

- สั่งสินค้าทางโทรศัพท์ 02-222-1394

แชร์ไปยัง :

สินค้าที่ใกล้เคียงอื่นๆ

Top